Home » High-tech anti-counterfeiting solution » Công nghệ chống giả » Công nghệ kỹ thuật số

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Hiện tại, Tín Dân (TDN) còn cho tích hợp cả các giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ kỹ thuật số lên sản phẩm tem hologram công nghệ cao. Việc áp dụng công nghệ chống giả này tạo thành rào cản thứ hai để bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp. Đó là công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng SMS và QR code.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên bằng mắt thường khách hàng có thể nhận biết sản phẩm thật và giả (các điểm bảo mật mà một nhà sản xuất hologram thông thường không thể nào làm được). Các cú pháp nhắn tin SMS trên tem hologram hoặc QR code được in trên bề mặt của tem chống giả hologram giúp khách hàng có thể tương tác với doanh nghiệp thông qua các chương trình trúng thưởng hay tri ân khách hàng,…

mobile-sms
QR-Code-He-thong-hoa-QR-Code

GIẢI PHÁP CHỐNG GIẢ VÀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC KHI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ LÀ HOÀN TOÀN KHÁC NHAU

Cần phân biệt giữa giải pháp chống giả và truy xuất nguồn gốc khi ứng dụng công nghệ kỹ thuật số là 2 thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Các sản phẩm chống giả có thể tích hợp thêm các giải pháp truy xuất nguồn gốc. Nhưng các giải pháp truy xuất nguồn gốc dùng để chống giả thì rủi ro rất cao.

Mã số trên các dòng tem chống giả phủ cào là một minh chứng. Chúng ta không thể đảm bảo rằng dãy kí tự trên tem chống giả và các tin nhắn phản hồi về khách hàng là luôn luôn đúng. Trên thị trường có nhiều trường hợp nhắn tin thông báo sản phẩm đúng nhưng sản phẩm lại kém chất lượng. Có nhiều nguyên nhân có thể xảy ra: mã số bị sao chép, tem chống giả thật bị cắt ghép bởi tem giả, tem bị tái sử dụng,…

Hay mã QR code được in trên tem chống giả. Người dùng có thể kiểm tra xuất xứ của sản phẩm dễ dàng với chiếc điện thoại thông minh. Nhưng không phải lúc nào mã QR code này cũng được đặt trên sản phẩm thật. Thực tế mã QR code rất dễ in và dễ làm. Các đối tượng lợi dụng điểm này nhằm qua mặt người dùng một cách rất tinh vi.

TEM CHỐNG GIẢ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ TỐI ƯU

Với công nghệ in và sản xuất tem chống giả thông thường rất dễ bị làm giả và tái sử dụng tem. Người dùng không biết đâu là tem thật, đâu là tem giả. Như vậy đâu là một giải pháp chống giả tối ưu. Việc làm sao để người tiêu dùng nhận biết hàng chính hãng bằng mắt thường là cách tốt nhất. Với các công nghệ chống giả được cập nhật liên tục, tem Vivian là một trong các sự lựa chọn tem chống giả phù hợp và tối ưu nhất để chống giả khi kết hợp cùng công nghệ kỹ thuật số.

Quý doanh nghiệp có thể tham khảo thêm về tem chống giả điện tử SMS, tem chống giả QR code của Tín Dân.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ XÁC MINH, XÁC THỰC TRÊN TEM HOLOGRAM

Không dừng lại ở đó, Tín Dân (TDN) còn cho tích hợp giải pháp xác minh, xác thực bằng công nghệ kỹ thuật số lên tem hologram công nghệ cao. Ngoài việc người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết tem hologram thật bằng mắt thường thì vẫn có thể sử dụng thêm việc quét mã QR code trên tem chống giả để xác minh, xác thực. Việc xác minh, xác thực diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng chỉ trong vài giây bằng ứng dụng riêng chuyên dụng trên điện thoại di động.

Không như những mã QR code được in thông thường trên tem hologram, QR code trên tem holoQR của Tín Dân là một phần của thiết kế hologram nên việc mã này bị làm giả gần như là không thể. Tem holoQR cũng là dòng tem chống giả công nghệ cao có độ bảo mật cao và cực kì khó sao chép. Đồng thời, việc xác minh, xác thực hàng chính hãng bằng ứng dụng chỉ trong tích tắc là đã có kết quả.

Đây có thể là giải pháp chống giả ưu việt mà doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm: tem mã hóa holoQR.

Anti-counterfeiting solutions are applied in many industries