Home » Bảo vệ thương hiệu ngành vàng

Tình trạng làm giả vàng tại Việt Nam

Vàng là một trong những sự lựa chọn theo truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam sử dụng làm “của để dành” cho tương lai. Vì thế giá thành vàng trong nước phát sinh chênh lệch với giá vàng thế giới tương đối nhiều. Từ đó kích thích những kẻ làm giả, vì giá trị sản phẩm càng cao thì lợi nhuận khi làm giả càng nhiều.

Rõ ràng, người dân có quyền tích trữ, mua bán vàng và quan hệ mua bán trên thị trường vàng miếng là thuận mua vừa bán giữa người dân với cửa hàng vàng. Trên thực tế, tình trạng vàng giả, nhái có thể đã phát sinh từ rất lâu do thói quen mua bán vàng “mọi lúc, mọi nơi” của người Việt Nam. Nhiều người có thói quen mua bán trao tay mà không bận tâm tới nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Nếu có kiểm tra vàng thật giả thường chỉ dựa theo kinh nghiệm để kiểm tra. Cũng chưa áp dụng tiên tiến kĩ thuật vào kiểm định vàng nhiều. Phần khác, cũng do hệ thống kiểm định ở Việt Nam chưa phát triển và nặng về thủ tục.

Thậm chí có trường hợp vẫn là vàng thật nhưng là vàng không rõ nguồn gốc được đúc với khuôn mẫu vàng miếng có tiếng trên thị trường. Từ đó kiếm lời trên sự chênh lệch giá trên. Trường hợp khác, vàng thật tới 90%, nếu nhìn bằng mắt hoặc chỉ dựa theo kinh nghiệm kiểm tra rất dễ bị đánh lừa. Với loại này trước khi mua các tiệm không chỉ đo tuổi vàng bằng máy mà còn cắt thành từng khúc và đốt phần chính giữa. Thậm chí nấu lên mới có thể kiểm tra vàng thật giả.

Các giải pháp chống giả bảo vệ thương hiệu cho ngành vàng

Vàng nhái SJC vẫn là miếng vàng thật nhưng không phải do Công ty SJC sản xuất. Miếng vàng này nhái về hình thức bao bì như kích thước, cỡ chữ, dập nổi… giống đến trên 90% so với miếng vàng SJC sản xuất nên bằng mắt thường rất khó phân biệt.

Với đặc thù sản phẩm vàng miếng được hàn trong vỉ nhựa mà Tín Dân đã mang đến giải pháp chống giả sử dụng công nghệ chuyển màng Hologram cho bao bì miếng vàng SJC. Với bao bì in màng Hologram, bên trên có logo SJC xen kẽ đổi màu và không đổi màu theo góc độ quan sát. Có dòng chữ CÔNG TY TNHH MTV VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ SÀI GÒN – SJC bao quanh logo SJC. Khi tách màng Hologram ra khỏi màng nền, màng Hologram sẽ bị rách hoặc thay đổi trạng thái không thể tái sử dụng. Giải pháp tối ưu mang đến hiệu quả bảo vệ thương hiệu. Cũng như nâng tầm giá trị sản phẩm SJC hiện đã và đang đứng đầu thị trường.

Để biết thêm thông tin về giải pháp bảo vệ thương hiệu tốt nhất cho từng ngành. Hãy liên hệ Tín Dân. Hotline: 090 383 5500 – Ms. Violet.